July 05, 2017 3 min read

7 điều cần biết trước khi Quý khách hàng mua máy sấy khí tác nhân gas lạnh.

Trong mỗi nhà máy thì thiết bị khí nén là một bộ phận không thể thiếu, thậm chí nó được coi là ''lá phổi'' của mỗi nhà máy vì nhiệm vụ cung cấp khí nén để vận hành tại các xưởng, trong đó thì máy sấy khí đóng góp vai trò cực kỳ quan trọng để giúp đảm bảo chất lượng nguồn khí trên.

Nếu Quý khách hàng cần mua máy sấy khí, hãy tìm hiểu về 7 điều lưu ý sau đây:

1. Hiểu về hơi nước trong không khí.

Khí nén qua máy nén khí được nén lại từ áp suất 1 bar lên đến 7 bar hoặc cao hơn tùy máy nén khí. Sau khi được nén lại, khí nén có chứa rất nhiều nước đó là do không khí có chứa sẵn một lượng hơi nước. Cụ thể trong 100% không khí thì khí Ni tơ chiếm 76-78%, oxy khoảng 20-21%, 1 % khí khác và 2% là hơi nước.

2. Tách nước là nhiệm vụ của máy sấy, không phải của lọc!

Lầm tưởng tai hại là một số người cho rằng chỉ cần lắp lọc để lọc giữ nước (?!). Điều này là hoàn toàn sai lầm vì bản thân lõi lọc chỉ giữ được 1 số hạt bụi và nước lớn còn nước dạng hơi thì lọc không thể giữ được, chính vì thế, để khí khô nhất định phải có máy sấy khí!

3. Độ dewpoint là gì?

Là nhiệt độ mà tại đó hơi nước được ngưng tụ khi được làm lạnh. Nói một cách đơn giản hơn thì dewpoint càng thấp (càng âm độ) thì khí càng khô. Mời Quý khách hàng xem bảng tương quan sau đây:

Các máy sấy khí tác nhận lạnh thường cho dewpoint +3oC đến +7oC trong khi các máy sấy khí hấp thụ có thể đạt tới -40oC đến -70oC.

4. Tính toán chọn máy sấy đã đúng hay chưa?

Rất nhiều người lầm tưởng rằng việc này đơn giản chỉ là lấy lưu lượng máy nén khí và cộng thêm 1 con số khoảng chừng 10% hoặc 20%. Điều này không đúng! Bởi vì việc chọn lựa máy nén khí phụ thuộc cả vào các yếu tố khác như nhiệt độ môi trường, nhiệt độ khí đầu vào, dewpoint yêu cầu, áp suất làm việc.

 

Theo bảng trên Quý khách hàng sẽ thấy rằng, nhiệt độ môi trường càng thấp hay nhiệt độ khí nén càng thấp thì chọn máy sấy càng tiết kiệm hơn vì lưu lượng càng nhỏ hơn. Trong khi càng muốn dewpoint thấp thì càng phải chọn máy sấy lưu lượng lớn.

5. Phải có lọc trước máy sấy.

Nếu không có, thì máy sấy sẽ không được bảo vệ và tuổi thọ sẽ bị giảm đi. Ngoài ra, cặn bẩn có thể bị kẹt lại ngay đầu vào của dàn giải nhiệt máy sấy khí:

6. Những bộ phận nào được cho là quan trọng của một máy sấy khí?

Có thể được kể ra ở đây là dàn trao đổi nhiệt, bộ xả ngưng, cụm nén tạo gas lạnh, bình ngưng. Đây cũng chính là những bộ phận cần được kiểm tra định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm để máy sấy làm việc được hiệu quả nhất.

7. Tại sao nên mua máy sấy khí Omega Air từ công ty chúng tôi?

Omega Air là công ty chuyên sản xuất OEM cho rất nhiều hãng khí nén lớn tại châu Âu, hãng không sản xuất máy nén khí mà tập trung vào các thiết bị xử lý khí nén trong đó có máy sấy khí, chính vì vậy máy sấy khí của Omega Air có độ tin cậy cao.

Do chuyên môn hóa sản xuất nên giá máy sấy khí của Omega Air vô cùng cạnh tranh, một số khách hàng phản hồi sau khi mua hàng và chúng tôi coi đó như là lời động viên: ‘’máy sấy khí Châu Âu mà giá châu Á’’.

Khi mua máy sấy khí từ chúng tôi, Quý khách hàng sẽ được giao hàng ngay, vì hàng có sẵn ngay tại Việt Nam, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật lắp đặt, có chương trình đo DEWCARE để kiểm tra điểm dewpoint cho khách hàng định kỳ hàng quý, ngoài ra Quý khách hàng được bảo hành trong vòng 12 tháng khi sử dụng sản phẩm.

 

DINH QUANG HIEU (Mr. )

Sales Manager

ADF VIET NAM TECHNOLOGY CO., LTD.
Head office: Khu tap the Luyen Kim, Quan Ganh, Nhi Khe, Thuong Tin, Ha Noi

TEL: +84-967456335;

Email: dinh-quang.hieu@adfiltration.com.vn; info@adfiltration.com.vn

Website: https://www.adfiltration.com.vn/