September 22, 2018 3 min read

Trong thời đại ngày nay, chất lượng khí nén ngày càng được quan tâm và kiểm soát triệt để trong đó hàm lượng hơi nước trong khí là một vấn đề thu hút nhiều công ty, nhà máy đặt lên hàng đầu.

Có rất nhiều giải pháp liên quan đến việc tách bỏ nước khỏi khí nén, trong đó có một giải pháp đơn giản nhưng lại rất hữu hiệu đó là tách nước ly tâm. Vậy bộ tách nước ly tâm CKL-B của Omega Air có gì đáng chú ý?

1. Xuất xứ Châu Âu

Ra đời từ năm 1988, Omega Air là nhà máy sản xuất các thiết bị khí nén uy tín trong khu vực EU và trên thế giới. Sản phẩm CKL-B có độ tin cậy cao vì được sản xuất tại Châu Âu.

2. Nguyên lý hoạt động

Được bắt nguồn từ các nguyên tắc vật lý đơn giản của lực ly tâm, sự va chạm và trọng lực. Bộ tách ly tâm CKL-B của Omega Air được thiết kế để tách các chất lỏng (nước, dầu) ra khỏi hệ thống khí nén và chân không đạt hiệu quả cao. Bên trong có lắp 1 cánh quạt để tạo ra vòng xoay điều khiển dòng khí. Kết quả của hoạt động ly tâm này sẽ làm các chất lỏng (nước, dầu) và các hạt bụi được tách khỏi dòng khí được ngưng tụ ở đáy lọc sau đó sẽ được bộ xả ngưng tự động xả ra ngoài.

Vì vậy các bộ lọc tách nước ly tâm CKL-B được lắp thêm các bộ xả ngưng tự động bằng điện.

Nguyên lý tách ly tâm của CKL-B

3. Có chi phí bảo trì hay không?

Có nhưng rất thấp! Với một cơ cấu kiểu cơ khí đơn giản, Quý khách hàng sẽ chỉ tiêu tốn 1 số tiền rất nhỏ mỗi năm để thay thế lõi lọc. 

4. Ứng dụng là gì?

CKL-B được dùng hiệu quả nhất là ở vị trí ngay phía sau đầu ra của máy nén khí và trước khi vào các bộ lọc thô hay máy sấy khí. Bởi vì CKL-B tách bỏ những hạt nước, bụi cỡ lớn nên việc đặt ở vị trí này sẽ giảm tải rất nhiều cho các thiết bị phía sau.

CKL-B được đặt phía trước lọc thô trên đường ống

5. Nhà phân phối chính hãng

Công ty TNHH FIL Việt Nam tự hào là nhà phân phối chính hãng của Omega Air tại Việt Nam và cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm châu Âu chất lượng cao. Đội ngũ tư vấn kỹ thuật và bán hàng chuyên nghiệp để mang đến cho khách hàng những giải pháp phù hợp nhất với mục tiêu tiết kiệm năng lượng, tạo hoàn vốn nhanh nhất cho khách hàng.

Đội ngũ tư vấn kỹ thuật và bán hàng tham dự triển lãm của hãng Omega Air tại Slovenia, tháng 5/2018

Nếu Quý khách hàng quan tâm đến bộ tách nước ly tâm CKL-B, vui lòng vào đây để xem thông tin chi tiết về sản phẩm.

Hoặc trực tiếp liên hệ chúng tôi để nhận báo giá:

DINH QUANG HIEU (Mr. )

Sales Manager

ADF VIET NAM TECHNOLOGY CO., LTD.
Head office: Khu tap the Luyen Kim, Quan Ganh, Nhi Khe, Thuong Tin, Ha Noi

TEL: +84-967456335;

Email: dinh-quang.hieu@adfiltration.com.vn; info@adfiltration.com.vn

Website: https://www.adfiltration.com.vn/